Kiếm Việc Làm Kỹ Sư Điện Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Kỹ sư điện là một công việc khá tốt đối với các bạn sinh viên học ngành điện tại các trường Đại học, Cao đẳng đang có nhu cầu tìm việc làm. Theo thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, mức thu nhập của công việc này khá hấp dẫn và dự kiến ​​đến năm 2020 tỷ lệ tăng trưởng sẽ khá cao. Không chỉ gói gọn trong công việc sửa chữa và lắp đặt các thiết bị điện, các kỹ sư điện còn có thể tham gia vào một loạt các phát minh thú vị, tiên tiến trong các lĩnh vực khác nhau, từ giao thông vận tải và y tế đến an ninh quốc gia và ngành công nghiệp giải trí.

Mức lương trung bình hằng năm

Theo kết quả thống kê tiền lương từ trung tâm việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, kỹ sư điện kiếm được việc làm mức lương trung bình hàng năm gần 170 triệu đồng hoặc mức lương trung bình theo giờ là 80.000 đồng.

Phân tích tiền lương

Trong ngành điện nói chung, có một số vị trí sẽ có mức thu nhập cao hơn so với các vị trí còn lại. Ví dụ, các kỹ sư dầu khí kiếm được mức lương cao nhất hơn 220 triệu đồng/ năm, các kỹ sư hạt nhân kiếm được gần 200 triệu đồng/ năm. Các kỹ sư hàng không vũ trụ, kỹ sư phần cứng máy tính và kỹ sư hóa học cũng có mức thu nhập trung bình hơn 190 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên, các kỹ sư điện kiếm được nhiều hơn 180 triệu đồng hằng năm, các kỹ sư y sinh và các kỹ sư vật liệu có mức thu nhập gần 150 triệu đồng/ năm. Ngoài ra, bạn có thể tìm việc làm ở vị trí kỹ sư dân dụng, kỹ sư công nghiệp và kỹ sư nông nghiệp có mức lương dao động từ 150 triệu đồng đến 160 triệu đồng/ năm.

Mô tả công việc

Kỹ sư điện tạo ra những cách thức mới để sử dụng năng lượng điện. Điều này liên quan đến việc thiết kế và phát triển một loạt các thiết bị điện và các thành phần như cảm biến, điều khiển và nguồn cung cấp điện cho hàng không vũ trụ và hàng không sử dụng. Họ cũng phát triển các loại xe và mạng điều khiển từ xa cho phép liên lạc âm thanh và video tức thời, không giới hạn. Một số kỹ sư điện phát triển hệ thống phân phối thuốc tiêm để điều chỉnh lượng đường trong máu và phát triển các kỹ thuật hình ảnh có thể được sử dụng trong các sân bay để phát hiện các thiết bị nổ trong bán kính 6 dặm. Kỹ sư điện cũng phát triển pin và robot lâu dài hơn có thể xác định vị trí những người sống sót trong các trận động đất và các tình huống nguy hiểm khác. Ngoài việc thiết kế và phát triển các thiết bị điện, các kỹ sư điện cũng giám sát quá trình thử nghiệm, sản xuất và lắp đặt.

Lĩnh vực hoạt động 

Thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong số hàng trăm nghìn kỹ sư điện, có khoảng 1/5 người lao động tìm việc làm trong các ngành kiến trúc, kỹ thuật và dịch vụ liên quan. Có nhiều công trình khác trong sản xuất thiết bị điều hướng, đo lường, điện tử và điều khiển, có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện để truyền tải và phân phối điện năng. Một số kỹ sư điện khác làm việc trong ngành bán dẫn và ngành sản xuất linh kiện điện tử hoặc làm việc trong sản xuất hàng không vũ trụ và sản xuất linh kiện.

http://work.chron.com/annual-salary-job-description-electrical-engineer-27369.html