Ngành Bảo Hiểm Mở Rộng Cơ Hội Cho Người Lao Động Tìm Việc Làm Thành Phố Hồ Chí Minh

Thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh đang phát triển với ngành kinh doanh bảo hiểm, có thể nói từ nhiều năm nay ngành bảo hiểm luôn thu hút rất nhiều nhân sự ở mọi trình độ. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm trong ngành mở ra cho người lao động. Nếu bạn muốn tìm việc làm trong ngành bảo hiểm nhưng không có kinh nghiệm, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí đơn giản như trợ lý hành chính.

Nhiệm vụ chính

Nhiệm vụ chính của một trợ lý hành chính trong ngành bảo hiểm là thực hiện bất kỳ nhiệm vụ hành chính nào khi có yêu cầu trong văn phòng bảo hiểm. Điều này có thể bao gồm việc nhập khiếu nại vào hệ thống máy tính và sau đó nộp bản sao giấy yêu cầu, tạo bản sao khi cần, soạn thư và các bản ghi nhớ văn phòng khác theo yêu cầu và trả lời các cuộc gọi điện thoại. Trong các văn phòng bảo hiểm nhỏ hơn, trợ lý hành chính cũng có thể phục vụ như nhân viên lễ tân, chào đón khách hàng và phục vụ khách đến văn phòng.

Nhiệm vụ phụ

Các nhiệm vụ phụ có thể được yêu cầu của một trợ lý hành chính sẽ thay đổi từ văn phòng đến văn phòng và phụ thuộc vào kỹ năng của trợ lý. Trợ lý hiểu biết máy tính có thể được giao nhiệm vụ cập nhật trang web của công ty bảo hiểm thông qua hệ thống quản lý nội dung hoặc đăng câu chuyện và tin bài lên các kênh truyền thông xã hội. Trong các văn phòng nhỏ hơn, trợ lý hành chính có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ nhân sự, chẳng hạn như lưu trữ hồ sơ hoặc nộp các mẫu nhân viên thường lệ với chính quyền địa phương.

Kỹ năng khả năng

Bởi vì các trợ lý hành chính trong một văn phòng bảo hiểm không xử lý bất kỳ giấy tờ tài chính hoặc pháp lý nào, các kỹ năng hành chính theo yêu cầu của các trợ lý trong ngành bảo hiểm giống như ở hầu hết các văn phòng thông thường khác. Trung tâm giới thiệu việc làm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kỹ năng tìm việc làm ở vị trí trợ lý hành chính chủ yếu về tin học văn phòng. Bạn chỉ cần khả năng đánh máy nhanh, chính xác và có kiến ​​thức về hệ thống số học để đáp ứng yêu cầu công việc. Ngoài ra, trợ lý hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm cũng nên có kỹ năng xử lý áp lực trong suốt một ngày làm việc.

Giáo dục và kinh nghiệm

Đối với thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu tối thiểu đối với hầu hết các vị trí trợ lý hành chính trong văn phòng bảo hiểm là bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Trong một thị trường cạnh tranh, các khóa học đại học về quản trị kinh doanh hoặc bằng cao đẳng về quản lý văn phòng hoặc kinh doanh có thể giúp bạn có nhiều cơ hội được tuyển dụng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc. Kỹ năng hành chính được sử dụng trong công việc cũng vô cùng cần thiết chẳng hạn như am hiểu về công nghệ hoặc pháp lý sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển giao cho công việc hành chính trong văn phòng bảo hiểm.