Người Lao Động Tìm Việc Làm Thành Phố Hồ Chí Minh Với Hình Thức Tự Do

Nếu bạn là một nhân viên vừa nghỉ việc, một sinh viên vừa ra trường, một phụ huynh ở nhà nhiều năm hoặc một người nghỉ hưu đang có nhu cầu tìm việc kiếm thêm thu nhập thì có thể tham khảo trang tìm việc làm Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều công việc khác nhau. Trung tâm giới thiệu việc làm Thành phố Hồ Chí Minh cũng liệt kê một loạt các công việc bán thời gian có mức lương đáng kể để hỗ trợ người lao động.

Kinh doanh bất động sản

Theo số liệu thống kê từ thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, các nhân viên bán thời gian tại công ty môi giới bất động sản và đại lý bán hàng thường kiếm được gần 80 triệu đồng mỗi năm. Lĩnh vực này hấp dẫn đối với phụ nữ và người về hưu. Người môi giới và nhân viên bán hàng giúp mọi người mua, bán và cho thuê tài sản. Các nhà môi giới có giấy phép để điều hành các doanh nghiệp của riêng họ, trong khi các đại lý làm việc với một nhà môi giới.

Chuyên gia trị liệu

Chuyên gia trị liệu sẽ có nhiệm vụ điều trị bệnh nhân khuyết tật bằng cách giúp họ phục hồi kỹ năng. Trung tâm giới thiệu việc làm Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ về mức lương trung bình năm là hơn 100 triệu đồng và dự đoán rằng triển vọng công việc sẽ nhanh hơn mức trung bình. Nếu các ứng viên có nhu cầu tìm việc làm cần có bằng thạc sĩ về trị liệu nghề nghiệp cùng với giấy phép hành nghề.

Nhà văn

Nhà văn và tác giả sản xuất nội dung cho sách, tạp chí, ấn phẩm trực tuyến, quảng cáo và trang web, cũng như kịch bản phim và chương trình truyền hình là những công việc rất phù hợp cho sinh viên tìm việc làm mà yêu thích văn chương. Tùy thuộc vào bản chất của công việc, nhà văn có thể làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian trong một văn phòng hoặc tự do ở nhà. Kết quả thống kê cho thấy thu nhập trung bình cho các nhà văn trong năm hơn 100 triệu đồng/ năm với sự tăng trưởng chậm hơn mức tăng trưởng trung bình và khả năng cạnh tranh mạnh có thể do nhiều người tìm việc làm như mong muốn.

 

Cố vấn tài chính cá nhân

Một lĩnh vực phát triển nhanh là của các cố vấn tài chính cá nhân, với mức lương trung bình gần 120 triệu đồng/ năm. Những cố vấn này giúp mọi người với các tùy chọn đầu tư, thuế và bảo hiểm của họ. Họ có nhiều khả năng đã làm việc trong lĩnh vực tài chính hoặc bảo hiểm và nên có ít nhất bằng cử nhân và tốt nhất là bằng thạc sĩ các khối ngành tài chính.

Đại lý bán hàng quảng cáo

Nhân viên bán hàng quảng cáo thường giới thiệu với khách hàng về các sản phẩm đang được trưng bày tại cửa hàng với những ưu điểm, tính năng hữu ích và nổi trội ra sao. Đa số nhân viên bán hàng quảng cáo làm việc cho các đại lý quảng cáo hoặc giao dịch trực tiếp với các công ty truyền thông, đài phát thanh, truyền hình và Internet. Kinh nghiệm bán hàng trước là một lợi thế cho các ứng viên. Mức thu nhập trung bình năm cho các nhân viên bán hàng quảng cáo ở mức gần 90 triệu đồng/ năm.