Tìm Việc Thành Hố Hồ Chí Minh – Ngành Kỹ Thuật Viên Lắp Đặt Hệ Thống Bảo Mật Đang Phát Triển

Ngoài làm việc tại các doanh nghiệp kỹ thuật, các kỹ thuật viên lắp đặt bảo mật và sửa chữa các hệ thống an ninh có thể tìm việc làm bằng cách làm việc cho các hộ gia đình có nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện, thiết bị báo cháy,…. Thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo rằng công việc này không đòi hỏi quá chuyên sâu về bằng cấp, chỉ cần ứng viên được đào tạo qua chuyên ngành về kỹ thuật hoặc học về các khóa lắp đặt, sửa chữa hệ thống. Vào năm 2017, nước ta có hàng ngàn kỹ thuật viên làm việc chuyên nghiệp trong các doanh nghiệp, nhà ở,…

Dữ liệu lương quốc gia

Theo thống kê của thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, các kỹ thuật viên cài đặt hệ thống báo cháy và an ninh kiếm được thu nhập trung bình hơn 80 triệu đồng mỗi năm hoặc khoảng hơn 40.000 đồng/ giờ. Trong số nguồn nhân lực trong ngành, có khoảng ½ số nhân viên kỹ thuật lắp đặt hệ thống bảo mật đã báo cáo thu nhập hàng năm từ 70 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng. Có 10% nhân viên kỹ thuật có mức lương thấp nhất là khoảng 60 triệu đồng năm, và 10% kỹ thuật viên có mức lương cao nhất từ 120 triệu đồng/ năm. Có thể nói mức lương sẽ dao động tùy theo tính chất công việc, quy mô dự án, địa phương khác nhau.

Biến thể khu vực

Tính đến năm 2011, những người cài đặt hệ thống bảo mật có trả tiền tốt nhất chủ yếu nằm ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng,… Hiện nay có khá nhiều người lao động tìm việc làm vị trí kỹ thuật viên lắp đặt hệ thống tại nhà, với mức thu nhập ổn định, người lao động có thể yên tâm và làm việc hết tâm huyết hơn. Nhiều khu vực xa nội thành thì cơ hội tìm việc làm sẽ ít hơn do nhu cầu của người dân còn hạn chế, đời sống kinh tế chưa cao.

Mức lương theo ngành nghề

Trung tâm dự báo việc làm Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo rằng kể từ nhiều năm qua, hơn một nửa số kỹ thuật viên cài đặt hệ thống bảo mật đã được sử dụng bởi các dịch vụ điều tra và an ninh, kiếm được trung bình hơn 80 triệu đồng mỗi năm. Những người làm việc cho các nhà thầu thiết bị xây dựng độc lập trung bình nhiều hơn một chút, khoảng 85 triệu đồng mỗi năm. Các kỹ thuật viên lắp đặt hệ thống an ninh làm việc cho chính quyền khu vực và địa phương đã báo cáo một số mức lương trung bình cao nhất cho nghề nghiệp của họ, từ 90 đến hơn 100 triệu đồng/ năm.

Triển vọng việc làm

Thành phố Hồ Chí Minh dự đoán rằng số lượng người tìm việc làm ở công việc lắp đặt và sửa chữa hệ thống báo cháy và an ninh tăng trưởng hơn nhiều trong giai đoạn 2010-2020. Bên cạnh đó, ước tính có hàng chục ngàn việc làm mới cho các kỹ thuật viên cài đặt hệ thống bảo mật, tạo điều kiện cho nhiều sinh viên mới ra trường. Đối với các sinh viên chuyên ngành điện và những người đã có kiến thức về điện, sửa chữa lắp đặt hệ thống thì nên cân nhắc và ứng tuyển sớm nhất.