Trợ Lý Bất Động Sản – Công Việc Tiềm Năng Và Cơ Hội Tìm Việc Làm Thành Phố Hồ Chí Minh

Trong các ngành nghề của thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, trợ lý hành chính bất động sản là ngành nghề nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên. Vai trò chính của trợ lý hành chính bất động sản là giúp đại lý bán hàng bất động sản hoạt động có hiệu quả. Trợ lý bất động sản có nhiệm vụ sắp xếp các cuộc hẹn và tổ chức các tập tin song song với nhiệm vụ chăm sóc khách hàng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và khách tham quan. Để tìm việc làm ngành bất động sản này, bạn cần phải biết cách kết hợp giữa công việc của một người quản lý tài sản và một thư ký. Một trợ lý tốt sẽ giữ cho văn phòng hoạt động suôn sẻ, cho phép các đại lý bán hàng bất động sản tập trung vào các hoạt động sản xuất.

Mô tả công việc

Trợ lý hành chính bất động sản thực hiện vô số nhiệm vụ để hỗ trợ đội ngũ bán hàng bất động sản. Hằng ngày, bạn sẽ trả lời điện thoại, ghi lại lời nhắn, lịch hẹn, chuẩn bị giấy tờ tài liệu về bất động sản như thư từ, vật tư đặt hàng, bản tin gửi thư, báo cáo phân phối, sắp xếp việc đi lại và duy trì hệ thống nộp đơn điện tử và giấy. Các trợ lý hành chính bất động sản cũng có thể xử lý việc cập nhật thông tin về dịch vụ, thu tiền thuê nhà và giải ngân các quỹ liên quan đến việc bán nhà. Trung tâm giới thiệu việc làm Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra lời khuyên cho các ứng viên tìm việc làm cần phải am hiểu về tin học văn phòng. Bên cạnh đó, khả năng tập trung vào nhiều nhiệm vụ cùng một lúc trong một môi trường nhóm có nhịp độ nhanh cũng khá quan trọng.

Yêu cầu về giáo dục

Bạn không cần phải có chứng chỉ bất động sản hoặc giấy phép nhà nước để trở thành một trợ lý hành chính bất động sản. Để tìm việc làm trong ngành, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, kỹ năng về toán học, kỹ năng tin học văn phòng cơ bản đủ để xử lý văn bản, tài liệu. Bạn có thể học về công việc hoặc học các khóa học về xử lý văn bản và quản lý văn phòng tại các trường kỹ thuật hoặc cao đẳng nghề.

Tính chất công việc

Trợ lý hành chính bất động sản thường làm việc trong văn phòng môi giới cho một hoặc nhiều đại lý bất động sản. Những đại lý này có thể chuyên về một lĩnh vực bất động sản cụ thể như văn phòng, bất động sản công nghiệp hoặc nhà ở giá trị cao. Bạn sẽ thường thấy mình làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc. Ví dụ, bạn có thể phải dừng ở giữa việc tổ chức các tập tin để chuẩn bị một danh sách và sắp xếp một số cuộc hẹn trước khi trở về phòng tập tin. Chính vì vậy đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao độ, khả năng lên kế hoạch và sắp xếp công việc từng ngày hợp lý.

Số năm kinh nghiệm

Tiền lương của trợ lý hành chính bất động sản có thể tăng nhẹ theo thời gian và kinh nghiệm, nhưng nhiều kinh nghiệm hơn không có ảnh hưởng lớn đến thu nhập. Một số đại lý bất động sản trả tiền thưởng trên cơ sở tiền lương nếu nhóm làm tốt, và điều này có ảnh hưởng lớn hơn đến tiền lương hơn là kinh nghiệm. Mức lương trung bình hằng năm của trợ lý bất động sản khoảng hơn 85 triệu/ năm.

Xu hướng tăng trưởng việc làm

Thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh dự đoán rằng trong thời gian tới ngành bất động sản sẽ phát triển nhanh và thu hút nhiều lao động hơn. Khi nhu cầu về đời sống và nhà ở của người dân tăng lên sẽ tạo điều kiện rất nhiều cho ngành bất động sản. Nhu cầu về dịch vụ bất động sản tăng lên khi nền kinh tế đang hoạt động tốt, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ hỗ trợ có liên quan.