Tìm Việc Làm Thành Phố Hồ Chí Minh Với Công Việc Văn Phòng

Công việc văn phòng luôn thu hút rất nhiều nhân sự tìm việc làm trong tất cả các ngành của thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh. Một lợi thế của công việc văn phòng là có ngày làm việc và giờ làm việc hành chính. Nếu bạn là một phụ huynh làm việc đơn thân hoặc đã lập gia đình thì có thể tìm việc làm liên quan đến văn phòng để có lịch trình làm việc song song với tiến độ học của con cái, dễ dàng đồng hành và chăm sóc gia đình hơn. Hầu hết các công việc văn phòng bao gồm tuần làm việc tiêu chuẩn từ thứ hai đến thứ sáu, bắt đầu lúc 8 hoặc 9 giờ sáng và kéo dài đến 4 hoặc 5 giờ chiều. Hầu hết các công việc văn phòng đòi hỏi các kỹ năng cơ bản như tin học, viết và nộp báo cáo ngày, và trải nghiệm với các thiết bị văn phòng. Các công việc văn phòng cấp cao thường đòi hỏi một nền giáo dục đại học hoặc thậm chí là bằng trên đại học.

Kế toán

Kế toán là ngành có chế độ làm việc hành chính trong số nhiều ngành của thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh. Cho dù bạn làm việc cho một công ty kế toán hay trong phòng kế toán của một doanh nghiệp hoặc tổ chức công cộng, có rất nhiều loại công việc văn phòng trong lĩnh vực kế toán. Những công việc này bao gồm các thư ký tập tin, thanh toán hoặc các nhân viên phải làm lương, các nhân viên giám sát biên chế, kế toán tổng hợp, kế toán dự án, quản lý kế toán, giám sát và kiểm soát viên.

Lễ tân

Nếu bạn thích nói chuyện với mọi người, bạn có thể tìm việc làm ở vị trí lễ tân. Là nhân viên lễ tân, bạn có nhiệm vụ trả lời điện thoại và trả lời các yêu cầu hoặc nhu cầu trực tiếp của khách hàng. Lễ tân là một công việc có tính cách, nó đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt, thái độ tích cực và khả năng đa nhiệm. Hầu hết các nhân viên tiếp tân của công ty cũng xử lý các nhiệm vụ khác có thể bao gồm lên lịch phòng hội thảo, quản lý và đặt hàng vật tư văn phòng hoặc mở và phân phối thư của công ty.

Trợ lý hành chính

Thư ký cá nhân và trợ lý hành chính có thể làm việc cho một nhóm các nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc được chỉ định làm việc với các phó chủ tịch, cán bộ điều hành và nhiều hơn nữa. Khi bạn làm thư ký hoặc trợ lý hành chính, bạn sẽ viết hoặc chuyển biên thư và e-mail, sắp xếp việc đi lại, tính toán và chuẩn bị báo cáo chi phí hoặc ngân sách của bộ phận.

Dịch vụ khách hàng

Giao tiếp và thái độ tích cực là yếu tố quan trọng dành cho những người làm việc trong dịch vụ khách hàng hoặc tại một trung tâm gọi điện thoại. Trung tâm giới thiệu việc làm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngành này đòi hỏi bạn có sự kiên nhẫn và khả năng thuyết phục tốt. Khi bạn liên hệ tốt với những người khác, hãy giúp đỡ mọi người, có cá tính tốt và cởi mở, dịch vụ khách hàng có thể chỉ là công việc văn phòng bạn sẽ thích.

Văn phòng y tế

Làm việc trong một văn phòng y tế là một chút khác nhau từ làm việc trong văn phòng kinh doanh, nhưng nó đòi hỏi nhiều kỹ năng tương tự. Văn phòng y tế yêu cầu các nhà phiên mã y tế, nhân viên lễ tân và những người có kinh nghiệm về hóa đơn và bảo hiểm y tế.

Soạn thảo

Khi bạn có năng khiếu hội họa và bạn có thể trở thành một kỹ thuật viên soạn thảo. Kỹ thuật soạn thảo làm việc với các thiết bị máy tính tiên tiến trong các thiết lập văn phòng. Họ có thể làm việc cho một công ty kiến ​​trúc, công ty kỹ thuật hoặc nhà sản xuất yêu cầu bản vẽ hoặc bản thiết kế cho ý tưởng sản phẩm mới.